Thủ tục du học nhật bản

0

Giấy tờ cần thiết mà các bạn học sinh cần chuẩn bị cho 1 bộ hồ sơ du học:


A – Giấy tờ cần thiết của học sinh :
1.     Giấy khai sinh. ( Bản sao )
2.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) (Bản sao CC + Gốc )
3.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học  (Bản sao CC + Gốc )
4.     Chứng minh thư nhân dân. ( Bản sao photo công chứng )
5.     Sổ hộ khẩu. (Bản sao photo công chứng)
6.     12 ảnh 3×4 và 12 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
7.     Hộ chiếu. ( Bản gốc )
8.     Giấy khám sức khỏe. ( Khám cơ bản ) (trường hợp có yêu cầu)
9.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (nếucó).
10.   Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành TNS & hợp đồng.


B – Giấy tờ cần thiết của người bảo lãnh :

1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (Theo mẫu công ty cung cấp).

2.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (Bản sao photo CC)

3.   Giấy xác nhận quyền sử dung đất. ( Bản sao CC đứng tên người bảo lãnh tài chính )

4.     Bản sao sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính (Tối thiểu 500 triệu)

5.     Giấy xác nhận công việc của người chi trả tài chính như:

a) Nếu Người bảo trợ tài chính là công nhân, viên chức, cán bộ cần nộp.

Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 năm gần đây, Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
Giấy xác nhận nộp thuế.

b) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ doanh nghiệp tư nhân, công ty cần nộp.

Giấy ĐKKD, Giấy ĐK Mã số thuế, Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, Thuế Thu Nhập Cá Nhân (Nếu có), Hợp đồng giao dịch mua bán của công ty.

c) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ cửa hàng kinh doanh cần nộp.

Giấy xác nhận nộp thuế môn bài, thuế khoán hàng năm. Xác nhận kinh doanh tại địa phương do phường (xã) chứng thực, Giấy giải trình thu nhập (theo mẫu)

-   Nếu người chi trả tài chính không thỏa mãn các yêu cầu trên, học sinh có thể liên lạc với Công ty CP TM&DV SEABIRD Việt Nam, công ty  sẽ hướng dẫn cách chứng minh tài chính.

-  Chú ý : Bản công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng dấu .


                                                                       CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ:


 Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1– 10 cho  SEABIRD

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, nộp hồ sơ lên Cục lưu trú.

Bước 4: Trường Tiếng Nhật nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường.

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc” “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8:  SEABIRD nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5 ngày làm việc).

Bước 10: Làm thủ tục xuất cảnh

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Sau 1-4 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm. Học sinh có thể xin giấy chứng nhận làm thêm. (được phép làm thêm 28h/tuần để đi làm thêm.)

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Công ty CP TM & DV Seabird Việt Nam

Địa chỉ Trụ Sở : Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
Điện thoại: (04) 3386 2258 Di động: 098 3320 228
Email : Seabirdvietnam@gmail.com
Website: seabird.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocseabird?ref=hl